Giới thiệu

Đông trùng hạ thảo là gì? Có những loại nào

Đông trùng hạ thảo có nhiều tên gọi khác nhau như hạ thảo Đông trùng, trùng thảo… Đây là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm thitarodes.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng chuẩn người Hàn - Nhân Sâm Việt Hàn - Hệ thống nhân sâm, linh chi HCM, toàn quốc

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” xuất phát từ hình ảnh thực tế khi mùa đông là côn trùng, mùa hè là cây cỏ. Có thể hiểu là mùa đông, sâu non sống trong lòng đất, gặp bào tử nấm Cordyceps sinensis phát tán rồi bị nhiễm nấm.

Những con sâu này có thể đã ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở. Nấm hút hết dưỡng chất trong sâu khiến sâu chết. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu.

Đến mùa hè ấm áp nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ, phát triển, trồi lên mặt đất và phát tán bào tử. Mùa đông, cặp cá thể này giống con sâu, mùa hè trông giống loài thực vật nên được gọi là “đông trùng hạ thảo”.

Đông trùng hạ thảo được phân loại thành nhiều loại dựa theo nguồn gốc, dạng thức, cách thức bào chế. Cụ thể như sau:

Dựa theo nguồn gốc: 

  • Tự nhiên: Đông trùng hạ thảo tại vùng cao nguyên Tây Tạng là một trong những dòng sản phẩm giá trị, quý hiếm và chất lượng nhất.
  • Nhân tạo: Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… đều thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc trên các vật chủ khác như hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt và nhộng tằm xay nhỏ.

“Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thương hiệu cung cấp trùng thảo nuôi cấy chất lượng nhất hiện nay tại Việt Nam được nhiều người tin dùng. Đông trùng hạ thảo Vietfarm nuôi cấy từ quy trình tối ưu chuẩn hóa, sử dụng hạt đại mạch hữu cơ, áp dụng kỹ thuật nuôi trồng mới, ứng dụng khoa học công nghệ cao. Nhờ đó, đông trùng thành phẩm sở hữu hàm lượng dưỡng chất quý hiếm Cordycepin và Adensosin cao vượt trội, sánh ngang với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.”

Dựa theo trạng thái

  • Dạng tươi (nguyên con): Là đông trùng hạ thảo tươi, bảo toàn hình dạng tự nhiên kí sinh trên vật chủ, mới được khai thác trong vòng 1 tháng trở lại, hàm lượng dinh dưỡng và hoạt tính sinh học được giữ tối đa. Tuy nhiên, dạng nguyên con cần được bảo quản ở nhiệt độ -50 độ C.
  • Dạng khô: Hơi nước trong đông trùng hạ thảo tươi sẽ được bay hơi thông qua phương pháp sấy đối lưu hoặc sấy lạnh, sao cho độ ẩm cuối còn lại là 5%. Việc sấy khô giúp đông trùng hạ thảo có thể vận chuyển đi nhiều nơi, giữ được lâu và sử dụng thuận tiện hơn.

Dựa theo dạng chế phẩm

  • Dạng nước: Đây là loại sản phẩm đông trùng hạ thảo đã qua chế biến, được đóng thành từng chai hoặc gói nhỏ dưới dạng nước hay dung dịch nên rất dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng. Dạng viên nang: Là loại được chế biến và tổng hợp thành từng viên nhộng. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần từ 1 – 2 viên. Tuỳ vào nơi sản xuất, cách chế biến và khối lượng hộp mà giá cả khác nhau.
  • Dạng bột: Là đông trùng hạ thảo khô được đem đi xay mịn thành bột.

Hàm lượng dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo

Trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

  • 17 loại acid amin khác nhau như như: glutamic acid, aspartic acid, histidine, serine, glucine,… có tác dụng chuyển hóa và tổng hợp protein trong cơ thể.
  • Nhiều loại vitamin có lợi như vitamin A, C, B12, E, K,…
  • Các nguyên tố vi lượng Mn, Al, K, Na, Mg,… trong đó cao nhất là phosphorum giúp hoạt hóa, trao đổi chất.
  • Có đến 8,4% chất béo và 7-29% D-manitol.
  • Dinh dưỡng nhóm HEAA, Adenosine, Acid Cordyceptic,…
  • Chứa nhiều hoạt chất sinh học Hydroxyethyl Adenosine tự nhiên và đạm thực vật, rất an toàn cho sức khỏe con người.
  • Thành phần đáng giá nhất là Cordycepin, với công dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng, chống oxy hóa,…

Tác dụng đông trùng hạ thảo mang đến cho sức khỏe con người

Đông trùng hạ thảo vẫn được ca ngợi và truyền tai nhau với những công dụng rất tốt cho sức khỏe. Chúng vừa có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lại vừa có thể dùng như một loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả.

Theo Y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có tính ấm, vị ngọt nhẹ, quy kinh Phế và Thận. Có tác dụng bổ phế, ích can thận, chỉ huyết, bổ tinh túy, hóa đàm, bổ dưỡng tạng phủ rất tốt.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg? Có mấy loại đông trùng hạ thảo? - Nhà thuốc Long Châu

Còn theo Y học hiện đại thì trong đông trùng hạ thảo, người ta tìm thấy nhiều nguyên tố vi lượng, nguồn vitamin dồi dào thiết yếu cho cơ thể cùng với các dưỡng chất khác như Cordycepin, Adenosine, D-mannitol, Polysaccharide, Selen, axit amin, các axit béo. Với cấu tạo dưỡng chất phong phú, đông trùng hạ thảo đem lại những tác dụng đối với sức khỏe như sau:

  • Tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ, phục hồi sức khỏe sau thời gian suy nhược, tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh bên ngoài.
  • Điều trị bệnh thận hư, ngăn ngừa và chống lại sự suy thoái chức năng thận, điều trị bệnh đái tháo đường.
  • Đông trùng hạ thảo rất tốt cho nam giới, giúp điều trị bệnh liệt dương, di tinh và tăng cường chức năng sinh lý.
  • Giải quyết các vấn đề về xương khớp như thoái hóa xương khớp, đau nhức xương khớp, thường gặp ở người trung niên và người già.
  • Bổ phế giúp tiêu đờm, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng ho khan, ho có đờm…
  • Kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn chặn và hạn chế sự xâm nhập của virus viêm gan B, Lao, AIDS vào cơ thể.
  • Có tác dụng tốt đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân đang trong quá trình xạ trị.
  • Giúp hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch và chống lại sự thiếu máu cơ tim.
  • Ngoài ra đông trùng hạ thảo có có tác dụng làm đẹp, giúp tăng sự tuần hoàn máu trong lớp biểu bì, giãn nở mạch… giúp làn da trở lên hồng hào, căng mượt, giảm sự lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo giữ trọn dưỡng chất

Là một loại thảo dược nhiều dưỡng chất nên người dùng có nhiều cách khác nhau để sử dụng, đáp ứng nhu chăm sóc sức khoẻ khác nhau. Theo đó, hướng dẫn cách dùng như sau:

Ăn sống đông trùng hạ thảo

Bạn có thể ăn sống đông trùng hạ thảo bằng cách rửa sạch con đông trùng bằng nước ấm rồi nhau trực tiếp. Đây là cách dùng giúp hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi hình dáng trùng thảo gây tâm lý.

Mỗi lần ăn khoảng 1-2 con để cải thiện sức khỏe. Đông trùng ăn sống có mùi vị rất thơm ngon như thịt gà. Tuy nhiên do hình dáng giống con sâu nên không phải ai cũng sử dụng theo cách này.

Pha trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dùng để pha trà thường đã được sấy khô. Cách pha trà trùng thảo cũng sẽ giống với các loại trà khác. Thực hiện như sau:

Lấy 2-3g trùng thảo khô, tráng qua một lượt với nước sôi. Sau đó, hãm với 300ml nước sôi 70 độ, để khoảng 10 phút cho các dưỡng chất trong trùng thảo tiết hết ra. Có thể hãm 2-3 lần nước để không bỏ lỡ các chất dinh dưỡng. Sau khi uống hết nước sẽ không bỏ bã đi như các loại trà thông thường mà sẽ nhai và nuốt luôn bã.

Để nước trà ngon và bổ dưỡng hơn thì có thể thêm vài lát nhân sâm, kỷ tử hoặc linh chi vào hãm cùng.

Hiện nay để thuận tiện hơn cho người sử dụng, nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo đã điều chế chế ra các loại trà uống từ trùng thảo. Như vậy khi dùng bạn chỉ cần hãm cùng nước sôi, không cần tốn công chuẩn bị và có thể dùng ở bất kỳ đâu.

Sản phẩm đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là trà đông trùng hạ thảo Bách Tuệ An của Vietfarm. Bách Tuệ An là sự kết hợp của trùng thảo bán tự nhiên cùng tâm sen, linh chi, đương quy, lá sen,…. mang đến những tác dụng chăm sóc sức khỏe vô cùng tốt, giảm suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress,…

Đông trùng hạ thảo dùng ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng rất tốt cho hệ hô hấp, người bị ho, viêm phổi, viêm phế quản,…. Đồng thời một tách đông trùng ngâm mật ong mỗi ngày để đào thải độc tố và tăng cường sức khỏe.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cần ngâm đông trùng hạ thảo cùng mật ong nguyên chất trong lọ thuỷ tinh từ 15 – 20 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày một thìa mật ong cùng một con trùng thảo hòa cùng nước ấm. Bạn sẽ thấy sức khoẻ cải thiện đáng kể.

Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong: Công Dụng Và Nơi Bán Uy Tín

Đông trùng hạ thảo dùng để ngâm rượu

Bạn ngâm trùng thảo với nhân sâm hoặc nhung hươu vào bình rượu nếp 45 độ, sau khoảng 1 tháng là có thể uống được. Mỗi ngày bạn uống 2-3 chén nhỏ, sử dụng không quá 100ml/ngày để bồi bổ gan thận, tăng cường sinh lực cho cả nam và nữ. Cách làm này có ưu điểm giúp bảo quản sản phẩm được lâu, thích hợp dùng cho nam giới ở độ tuổi trung niên.

Nếu bạn không thể tự ngâm tại nhà, không căn chỉnh được tỷ lệ sao cho phù hợp nhất có thể lựa chọn những chế phẩm rượu ngâm trùng thảo có sẵn trên thị trường. Tiêu biểu nhất được người tiêu dùng, nghệ sĩ nổi tiếng tin dùng và đánh giá cao chắc chắn phải kể đến rượu ngâm đông trùng hạ thảo Vietfarm .

Đông trùng nuôi trồng hàm lượng dưỡng chất cao kết hợp cùng rượu Mẫu Sơn thượng hạng, chưng cất qua hệ thống 7 tầng tháp, chắt lọc những giọt rượu tinh túy nhất. Rượu Đông trùng hạ thảo Vietfarm có vị thơm, nhẹ nhàng, êm dịu như mùi thảo mộc tự nhiên, vị đọng lại ở đầu lưỡi. Nhờ đó, nam giới khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo ngâm rượu Vietfarm sẽ nhận được vô vàn tác dụng, uống không gây nóng trong, hại thận, không đau đầu, chóng mặt.

Đông trùng hạ thảo chế biến món ăn

Chế biến đông trùng hạ thảo không đúng cách sẽ làm hao hụt các dưỡng chất có trong loại thảo dược đắt đỏ này và làm giảm hiệu quả tác động lên sức khỏe.

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược

  • Nguyên liệu gồm có: gạo nếp, trùng thảo tươi hoặc khô, hoàng kỳ, sơn dược
  • Chế biến như sau: Sắc lấy nước hoàng kỳ, bỏ bã. Sau đó cho gạo nếp vào nấu cùng nước hoàng kỳ. Khi cháo chín cho trùng thảo vào nấu nhừ rồi bắc ra thưởng thức.

Cháo này phù hợp với người sau phẫu thuật, mới ốm dậy, thường xuyên căng thẳng mệt mỏi, giúp hồi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

Cháo gà đông trùng hạ thảo

  • Nguyên liệu gồm: gạo, trùng thảo tươi hoặc khô, thịt gà nạc và gia vị.
  • Cách nấu đông trùng hạ thảo với món ăn này như sau: Gạo vo sạch để ráo, gà làm sạch luộc lên xé sợi nhỏ. Cho gạo vào ninh nhừ với nước luộc gà, sau khi chín cho thịt gà xé và trùng thảo vào đun thêm 10 – 15p, nêm nếm gia vị vừa ăn, múc ra bát và thưởng thức khi cháo còn nóng.

Cháo gà trùng thảo phù hợp với những người đang cần hồi phục sức khỏe, người nhẹ cân, ốm yếu, suy nhược cơ thể hoặc cần bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể như người già, trẻ em trong kỳ thi cử.

Đông trùng hạ thảo chưng yến

  • Nguyên liệu cần phải có cho món ăn này là: Trùng thảo tươi nguyên con, tổ yến, đường phèn.
  • Cách thực hiện: tổ yến và trùng thảo rửa sạch, ngâm 10 phút vớt ra để ráo nước. Chưng tổ yến cùng đường phèn trong 15 phút, sau đó cho tiếp trùng thảo vào chưng thêm 5 phút rồi bắc ra thưởng thức khi còn nóng.

Yến chưng đông trùng hạ thảo dùng được cho mọi đối tượng trẻ trên 13 tuổi chịu áp lực học hành, thi cử, người lớn, nữ giới, nam giới và đặc biệt tốt cho người cao tuổi. Nếu việc chưng yến mất nhiều thời gian do nhặt lông yến, chọn mua nguyên liệu thì bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm yến chưng Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được chưng sẵn, đóng trong hũ.

Yến chưng Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng 100% yến sào Khánh Hòa, hàm lượng đến 85%, cùng đông trùng hạ thảo nuôi cấy chất lượng cao, sở hữu hàm lượng Cordycepin và Adenosin ở mức CAO NHẤT thị trường, sánh ngang đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Hũ yến chưng thanh mát, ngọt dịu nhẹ của đường phèn, vị thơm ngon, dễ ăn, sợi yến và nấm dai mề. Rất tốt cho sức khoẻ mà đảm bảo 100% không hoá chất, không chất bảo quản, không đường hoá học, an toàn khi sử dụng.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên ở Tây Tạng sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, chất lượng thuộc hàng cực phẩm lại cực kỳ quý hiếm. Nó dường như chỉ dành cho giới thượng lưu với mức giá lên đến 1,2 đến 1,8 tỷ đồng/kg khô. Thậm chí do nguồn cung không đủ nên trong nhiều trường hợp có tiền cũng khó có thể mua được loại đông trùng hạ thảo chất lượng cao này.

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng là bao nhiêu? Có đắt không?

Nếu có điều kiện kinh tế thì đông trùng hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay có nhiều viện nghiên cứu tại Việt Nam thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Tất nhiên mức giá cũng rẻ hơn dao động từ 4 triệu đến 260 triệu đồng/kg tùy vào từng loại sản phẩm. Ví dụ:

  • Đông trùng hạ thảo loại tươi có giá trên dưới 20 triệu/kg.
  • Đông trùng hạ thảo sợi nấm đã sấy khô giá 75 – 85 triệu/kg.
  • Đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm tươi là 80 triệu đồng/kg, loại khô là 250 – 260 triệu đồng/kg,…

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ không có nhiều dược tính như loại trong tự nhiên. Tuy nhiên nó hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nuôi trồng hiện đại, nghiên cứu sử dụng với liều lượng thích hợp thì vẫn đem lại hiệu quả như mong đợi.

Chuyên gia mách bạn địa chỉ mua đông trùng hạ thảo chất lượng nhất thị trường

Hiện nay thị trường mua bán đông trùng hạ thảo rất phức tạp “thượng vàng hạ cám”, người dùng muốn mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng hay loại nuôi cấy ở Việt Nam cũng cần tìm kiếm và đặt niềm tin ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, minh bạch công khai giá bán, nguồn gốc cũng như hàm lượng dưỡng chất.

Dưới đây chuyên trang sẽ giới thiệu cho bạn một đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam cho chất lượng tốt nhất, được hàng triệu người tiêu dùng, tin tưởng sử dụng và có những đánh giá cao nhất. Đó chính là Đông trùng hạ thảo Vietfarm.

 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị trực thuộc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đồng thời cũng là thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ, nhà khoa học đầu ngành của Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Đây là hai đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực YHCT nước nhà, điểm sáng quy tụ những gương mặt thầy thuốc ưu tú, bác sĩ đầu ngành cả nước. Đây đều là những chuyên gia với hàng chục năm thâm niên, từng làm việc và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại bệnh viện YHCT Trung Ương, bệnh viện Giao thông vận tải HCM, Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc, Viện nghiên cứu y dược HCM,….

Đông trùng hạ thảo Vietfarm sử dụng chủng nấm quý chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng cùng với cơ chất hạt đại mạch siêu dưỡng chất

Qua thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm, Đông trùng hạ thảo Vietfarm quyết định chọn lựa chủng nấm sở hữu chất lượng sánh ngang với chủng nấm trên đông trùng hạ thảo Tây Tạng – Cordyceps Militaris 100741. Chủng nấm này được Vietfarm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, sàng lọc chất lượng khắt khe bởi Ngân hàng vi sinh vật NBRC uy tín hàng đầu thế giới kiểm định.

Với khát vọng nâng cao chất lượng đông trùng hạ thảo nước nhà, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu ứng dụng nguồn cơ chất mới thay thế gạo lứt, đậu xanh, cơm,… phổ thông. Hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu Đức được Vietfarm lựa chọn bởi lẽ qua nhiều kiểm định cho thấy, môi trường cơ chất này cho hàm lượng dưỡng chất vượt trội hơn hẳn.

Song song với đó, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng ứng dụng nuôi cấy ký chủ trên giá thể nhộng tằm, được kiểm định khắt khe, đảm bảo khỏe mạnh và chất lượng nhất.

Quy trình nuôi cấy chuẩn hóa kỹ thuật cao cùng hàng chục tỷ đồng được dành để đầu tư trang bị công nghệ, trang thiết bị hiện đại.

Nhằm mô phỏng điều kiện sống tương tự như ở các cao nguyên Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư số vốn lớn để xây dựng phòng thí nghiệm hiện đại với công nghệ cao.

Trong đó phải kể đến hệ thống IOT tự động điều chỉnh các thông số nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Kết hợp cùng công nghệ kiểm soát chất lượng không khí Hepa. Nhằm tạo môi trường sống tốt nhất cho trùng thảo trong suốt quá trình nuôi cấy.

Theo đó, quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo chuẩn hóa các bước. Toàn bộ quy trình có sự giám sát trực tiếp bởi các chuyên đầu ngành của Trung tâm Thuốc Dân Tộc.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm ứng dụng công nghệ SẤY ĐÔNG KHÔ Nhật Bản hiện đại – Hàm lượng dưỡng chất quý hiếm CAO NHẤT

Trải qua 45-55 ngày nuôi cấy bán tự nhiên, nấm đông trùng hạ thảo sinh trưởng đạt chuẩn, được thu hoạch và mang đi sấy khô. Đông trùng hạ thảo Vietfarm ứng dụng công nghệ sấy đông khô Nhật Bản hiện đại nhất hiện nay.

Giúp sợi nấm, nhộng tằm sau khi sấy giữ trọn vẹn hình dáng, màu sắc, hương thơm, không giòn, không gãy, vỡ. Đặc biệt nhất là giữ được 99% hàm lượng dược tính, cao hơn nhiều với phương pháp sấy truyền thống.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng chủ động gửi mẫu phẩm kiểm định lên cơ quan có thẩm quyền hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosin của Đông trùng hạ thảo Vietfarm CAO NHẤT so với các đơn vị khác Theo đó lần lượt đông trùng hạ thảo ký chủ là 875 mg/100g – 492 mg/100g, đông trùng hạ thảo sợi nấm là 856 mg/100g – 285 mg/100g.

Giấy kiểm định chất lượng Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đa dạng sản phẩm, không ngừng nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới được tư vấn bởi chuyên gia đầu ngành

Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của quý khách hàng, hiện nay Vietfarm có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, gồm có:

  • Đông trùng hạ thảo khô – nguyên con (sợi nấm sấy đông khô, ký chủ nhộng tằm sấy khô)
  • Rượu đông trùng hạ thảo
  • Trà túi lọc đông trùng hạ thảo
  • Viên uống đông trùng hạ thảo (tăng cường sinh lý, tăng cường nội tiết tố nữ, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hoá)

Đông trùng hạ thảo Vietfarm không ngừng nâng cao chất lượng, đồng thời cải tiến thiết kế bao bì, mẫu mã. Các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm ghi dấu ấn trên thị trường bởi thiết kế sang trọng, đẳng cấp, tinh xảo đến từng chi tiết. Được đông đảo khách hàng lựa chọn làm món quà biếu tặng trân quý dành tới gia đình, người thân, đồng nghiệp, đối tác,…

Ngoài ra, khách hàng khi mua Đông trùng hạ thảo Vietfarm sẽ nhận được tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm Thuốc Dân Tộc về cách sử dụng sao cho phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe. Đặc biệt, với những người có cơ địa nhạy cảm như mắc bệnh lý nền có nhu cầu hỗ trợ cải thiện bệnh, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,…

Đây là một lợi thế cho khách hàng của Vietfarm mà ít đơn vị nào trên thị trường đáp ứng được. Người dùng sẽ được tư vấn 24/7, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn tận tình nhất.

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo bạn nhất định phải biết

Mặc dù là đông trùng hạ thảo là dược liệu vô cùng quý hiếm và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Thời điểm uống trùng thảo

  • Đối với người cần bồi bổ và phục hồi sức khỏe thì nên dùng đông trùng hạ thảo trước bữa ăn 30 phút.
  • Rượu đông trùng hạ thảo nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu ngâm cùng các thảo dược khác thì có thể uống kèm trong bữa cơm chính.
  • Cách dùng đông trùng hạ thảo khô nhai trực tiếp vào buổi sáng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Còn đối với cách pha trà thì có thể dùng bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Lưu ý khác:

  • Sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng hợp lý, tránh lạm dụng kẻo sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
  • Không chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao. Khi kết hợp đông trùng hạ thảo trong các món ăn thì lưu ý không nên nấu quá lâu, bởi nhiệt độ cao sẽ khiến các dưỡng chất trong trùng thảo bị mất đi, làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.
  • Nên chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất, sứ hoặc thủy tinh. Bởi những chất liệu này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của trùng thảo.

Trên đây là những cách dùng đông trùng hạ thảo mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe. Hy vọng với những thông tin cần thiết xoay quanh việc sử dụng, chế biến và nhận biết trùng thảo chính hãng, bạn sẽ lựa chọn cho bản thân và gia đình những sản phẩm tốt nhất.

0